ชาวโรมันโบราณกินอะไรกัน?

ชาวโรมันโบราณกินอะไรกัน?

ชาวโรมันโบราณกินอะไรกัน?

บทความที่ทาง itguidesth จะมาพาคุณไปดูกันว่า ชาวโรมันโบราณกินอะไรกัน? เชฟได้ค้นพบสูตรอาหารจากตำราอาหารที่เก่าแก่ที่สุดเล่มหนึ่งของโลกเพื่อเปิดเผยที่มาของอาหารอิตาเลียนชาวโรมันเป็นคนรักธรรมชาติและแสวงหาความสุขทางราคะที่ชื่นชมอาหารที่ดีอย่างมาก กรุงโรมซึ่งเป็นสีเขียวขนาดใหญ่ที่ทอดยาวจากขอบศูนย์กลางประวัติศาสตร์ของเมืองไปจนถึงหมู่บ้านบนเนินเขาของ Castelli Romani โอเอซิสขนาด 4,700 เฮกตาร์นี้เป็นสวนสาธารณะในเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสองในยุโรป โดยมีท่อระบายน้ำ เขตอนุรักษ์ธรรมชาติ โบราณสถาน ไร่องุ่น ทุ่งหญ้า และวิลล่าเป็นเจ้าของโดยผู้ทรงคุณวุฒิ เช่น ดีไซเนอร์วาเลนติโน และนักแสดงสาว Gina Lollobrigida

น้อยกว่า 3 กิโลเมตรจากฝูงชนโคลีเซียมของที่Parcoให้นักท่องเที่ยวสถานที่ที่จะชะลอตัวลงและสัมผัสชนบทโรมันสมบูรณ์ด้วยและปรากฏการณ์ของคนเลี้ยงแกะที่นำฝูง กระเจิงของซากปรักหักพังเพิ่มบางอย่างว่าจิตรกรและกวีของแกรนด์ทัวร์หลงเสน่ห์ตามที่คุณรู้สึกวงกลมของชีวิตยืนอยู่บนถนนสายเก่านี้: สายลมอ่อนแบกกลิ่นของหญ้าสด แบกเรื่องราวจากอดีตที่ผ่านมา

เนื่องจากที่นี่คืออิตาลี

เนื่องจากที่นี่คืออิตาลี

อาหารที่ดีจึงต้องมาเติมเต็มฉากที่งดงาม ใส่เปาโล Magnanimi ของทาง Appian ของHostaria Antica Roma ร้านอาหารตั้งอยู่ไม่ไกลจากสุสาน Cecilia Metella อันโด่งดังของสวน และด้านหน้าด้วยสวนดอกไม้และผักที่ดูแลโดย Massimo พ่อของ Magnanimi ภายในมีรายการอาหารที่ไม่สามารถหาได้จากร้านอาหารอื่นในเมืองหรือในโลก เบื้องหลังการสร้างสรรค์เหล่านี้คือ Magnanimi พ่อครัวที่หลงใหลในการสร้างสรรค์และเสิร์ฟอาหารที่มีรากฐานมาจากประวัติศาสตร์ของอุทยานแห่งนี้ตั้งแต่สมัยกรุงโรมโบราณ

สำหรับอาหารโรมันโบราณส่วนใหญ่นั้นฟังดูไม่น่าดึงดูด สิ่งแรกที่นึกถึงคือฉากประหลาดๆ เช่น งานเลี้ยงของ Trimalchio ในเรื่องSatyricon ในศตวรรษที่ 1 ที่เจ้าภาพเศรษฐีใหม่จัดงานฉลองอย่างโอ่อ่า ซึ่งรวมถึง “อาหารอันโอชะ” เช่น ลูกอัณฑะของวัว เต้านมของสุกร และกระต่ายที่ตกแต่งด้วยปีกให้คล้ายกับเพกาซัส .

สำหรับอาหารโรมันโบราณส่วนใหญ่นั้นฟังดูไม่น่าดึงดูด

แต่มักนานิมิทำให้มันเป็นจริง โดยสร้างอาหารอร่อยที่ชาวโรมันกินเป็นประจำ ไม่ใช่อาหารแปลกใหม่ที่สงวนไว้สำหรับชนชั้นสูง เชฟและนักประวัติศาสตร์ที่ใช้เวลามากกว่า 25 ปีในการศึกษาสูตรอาหารโบราณ มักนานิมิกล่าวว่าชาวโรมันเป็นคนรักธรรมชาติและเป็นผู้แสวงหาความสุขทางราคะที่ชื่นชมอาหารดีๆ อย่างมาก แม้ว่าการดื่มด่ำมากเกินไปจะถือว่า “ไม่ใช่ชาวโรมัน” ธัญพืช พืชตระกูลถั่ว ผัก ไข่ และชีสเป็นอาหารหลัก โดยมีผลไม้และน้ำผึ้งให้ความหวาน เนื้อสัตว์ (ส่วนใหญ่เป็นหมู) และปลาถูกนำมาใช้อย่างเท่าที่จำเป็น และในขณะที่อาณาจักรขยายตัวขึ้นในศตวรรษที่ 3 ก่อนคริสตกาล ชาวโรมันยินดีกับรสชาติใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นพริกไทยจากอินเดียหรือมะนาวจากเปอร์เซีย Garumคล้ายกับน้ำปลาเอเชีย ใช้เพื่อเพิ่มรสชาติอูมามิที่เข้มข้นให้กับอาหารโรมัน ทั้งหมดนี้มีความสุขกับไวน์น้ำผึ้งในงานเลี้ยงอาหารค่ำที่เรียกว่าคอนวิเวียม – การรวมตัวเพื่อเฉลิมฉลองชีวิตและฤดูกาล

แม็กนานิมิรวบรวมจิตวิญญาณแห่งการเฉลิมฉลองนี้ไว้ ไม่ว่าจะเล่าเรื่องให้แขกฟังหรือปรุงของอร่อยในครัวของเขา ตอนนี้อายุ 54 ปี เขาหัวเราะบอกฉันว่าเมื่อตอนเป็นเด็ก เขามีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการโน้มน้าวพ่อของเขาว่าลูกค้าจะชอบการกลับมาของอาหารโบราณ

ในการสร้างอาหารอายุ 2,000 ปีนี้ขึ้นใหม่ Magnanimi เริ่มต้นด้วยสูตรอาหารจากตำราอาหารโรมัน De Re Coquinaria ในศตวรรษที่ 1 ซึ่งเป็นหนังสือสูตรอาหารเพียงเล่มเดียวที่ยังหลงเหลืออยู่จากกรุงโรมโบราณซึ่งมีสาเหตุมาจาก Apicius นักกินผู้มั่งคั่งที่ Pliny the อธิบาย ผู้เฒ่าในฐานะ “ผู้ตะกละตะกละตะกลามที่สุด” เนื่องจากสูตรอาหารโบราณไม่ได้ใช้ปริมาณหรือรายละเอียดในการเตรียมอาหาร เขาจึงปรึกษานักโบราณคดีชาวอิตาลีชื่อ Eugenia Salza Prina Ricotti เพื่อสร้างจานขึ้นมาใหม่โดยประมาณการการวัดด้วยส่วนผสมที่ตรงกับยุคนั้น

ทิ้งท้าย

น่าเศร้าที่แผนอุทยานไม่สำเร็จ และในศตวรรษที่ 20 ด้วยการจราจรที่ควบคุมไม่ได้และความปั่นป่วนของช่วงสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง มีความเสี่ยงที่ส่วนล้ำค่าของเส้นทางอัปเปียนนี้จะถูกทำลาย พื้นที่ดังกล่าวถูกบุกรุกและเต็มไปด้วยกิจกรรมทางอาญา ในที่สุดในปี 1988 ส่วนใหญ่ต้องขอบคุณการประท้วงหลายทศวรรษ พื้นที่ดังกล่าวจึงถูกกำหนดให้เป็นสวนสาธารณะอย่างเป็นทางการ

เรื่องที่คุณอาจจะสนใจ: