4 ที่เที่ยวสุด Unseen ในประเทศไทย ที่ห้ามพลาดไปเยือน

4 ที่เที่ยวสุด Unseen ในประเทศไทย ที่ห้ามพลาดไปเยือน

4 ที่เที่ยวสุด Unseen ในประเทศไทย ที่ห้ามพลาดไปเยือน

  • Grace
  • มีนาคม 10, 2021
  • 0 comments

ประเทศไทยของเรา เป็นประเทศที่มีทรัพยากรทางธรรมชาติหลากหลาย และมีสถานที่ ท่องเที่ยว สุดสวยงาม ที่ถือเป็น Unseen ชวนให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลก เดินทางมาเที่ยวชมมากมาย ซึ่งบางสถานที่แม้แต่คนไทยของเราเอง ยังไม่ทราบว่ามันอยู่ในประเทศไทยด้วยซ้ำ สำหรับสายท่องเที่ยวคนไทย ที่กำลังมองหาที่เที่ยวสวย ๆ สำหรับเดิมทางไปพักผ่อนอยู่ บทความของเราวันนี้มี 4 ที่เที่ยวสุด  Unseen ในประเทศไทย ที่ห้ามพลาดไปเยือน ส่วนจะมีที่ไหนสวยน่าไปบ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลย

4 ที่เที่ยวสุด  Unseen ในประเทศไทย ที่ห้ามพลาดไปเยือน

1. น้ำตกปิตุ๊โกร จังหวัดตาก

น้ำตกปิตุ๊โกร จังหวัดตาก

ที่เที่ยวสุดอันซีนแห่งแรก ขอพาไปชมน้ำตกสุดอลังการ ต้อนรับหน้าร้อนแดดทะลุ 40 องศาของประเทศไทย กันที่น้ำตกปิตุ๊โกร จังหวัดตากเลยค่ะ ใครที่ชอบน้ำตกสูงตระหง่าน และชอบธรรมชาติแบบเขียวขจี ต้องห้ามพลาดที่นี่เด็ดขาด โดยน้ำตกปิตุ๊โกร มีอีกชื่อว่าเปรโต๊ะลอซู ตั้งอยู่บนเทือกเขาดอยสามหมื่น อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก เป็นน้ำตกขนาดใหญ่สูงประมาณ 500 เมตร โดยลักษณะของน้ำตกจะเป็นสายน้ำที่ไหลผ่านหน้าผาหินขนาดใหญ่

โดยชั้นน้ำตกที่เป็นไฮไลต์สำคัญคือชั้นน้ำตกที่ไหลมารวมกันจากด้านซ้ายและขวาเป็นรูปตัววีขนาดใหญ่ จนเกิดม่านสีขาวมองดูคล้ายรูปหัวใจ จนเป็นที่มาของชื่อ “น้ำตกรูปหัวใจ” นั่นเอง ช่วงที่เหมาะกับการไปเที่ยวน้ำตกแห่งนี้ คือช่วงปลายฝนต้นหนาว แต่ถ้าจะเอาแบบชัวร์ ว่าตอนไหนสามารถไปเที่ยวได้บ้าง ท่านสามารถโทรศัพท์ไปสอบถามสำนักงานตาก ได้ที่เบอร์ 0 5551 4341 เลยค่ะ

2. ถ้ำภูผาเพชร จังหวัดสตูล

ถ้ำภูผาเพชร จังหวัดสตูล

แนะนำน้ำตกสุดอันซีนในประเทศไทยไปแล้ว คราวนี้ขอเอาใจคนชอบเข้าถ้ำ กันที่ถ้ำภูผาเพชร จังหวัดสตูลเลยค่ะ ใครที่ชอบดูหินหงอกหินย้อย แบบสวย ๆ และชอบการสำรวจสิ่งต่าง ๆ ที่เกิดจากการทับถมของธรรมชาติ ต้องห้ามพลาดถ้ำสุดอันซีนนี้เด็ดขาด เพราะนี่เป็นถ้ำที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และใหญ่ติดอันดับ 4 ของโลก ตั้งอยู่ในตำบลปาล์มพัฒนา อำเภอมะนัง จังหวัดสตูล เมื่อเดินทางเข้าไปภายในถ้ำจะพบห้องโถงขนาดกว้าง เพดานถ้ำสูง ๆ ที่เต็มไปด้วยหินงอกหินย้อยที่ยังคงมีหยดน้ำเกาะตัวอยู่ และเมื่อกระทบกับแสงไฟก็จะส่องเป็นประกายอย่างสวยงาม รับรองว่าประทับใจสายเที่ยวธรรมชาติแน่นอน

3. คลองหินดำ จังหวัดชุมพร

คลองหินดำ จังหวัดชุมพร

พาไปสำรวจถ้ำกันแล้ว คราวนี้มาต่อกันที่อันซีนอีกแห่งของประเทศไทย ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เด็ดขาด นั่นคือคลองหินดำ จังหวัดชุมพร โดยที่นี่ได้รับฉายาว่าเป็นแกรนด์แคนยอนแห่งเมืองชุมพร ตั้งอยู่ที่ตำบลเขาค่าย อำเภอสวี จังหวัดชุมพร ใกล้กับวัดโรจดำริห์ (วัดคลองหินดำ) ด้วยมีแนวกำแพงหินทั้งสองข้าง ซึ่งเกิดจากการกัดเซาะของลำธารมายาวนานหลายร้อยหลายพันปี มีระยะทางยาวมากกว่าหนึ่งกิโลเมตร และมีแก่งหินสูงมากกว่า 3-5 เมตร มีต้นไม้หายากน้อยใหญ่อยู่ริมคลองมากมาย บรรยากาศร่มรื่น ในช่วงฤดูน้ำลดสามารถลงเล่นน้ำได้ รับรองว่าถูกใจสายท่องเที่ยวแนวเอ็กสตรีมแน่นอนค่ะ

4. กองแลน (ปาย) จังหวัดแม่ฮ่องสอน

กองแลน (ปาย) จังหวัดแม่ฮ่องสอน

ปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นจังหวัดที่สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี และมีสถานที่ท่องเที่ยวหลายรูปแบบ ให้เลือกไปเยี่ยมชม แต่สิ่งที่ถือเป็นอันซีน และนักท่องเที่ยวห้ามพลาดไม่ชมเด็ดขาด นั้นก็คือกองแลน หรือที่เรียกกันว่าปายแคนยอน ไม่ต้องไปเมืองนอกเราก็สามารถเที่ยวแคนยอนได้ที่ปาย เพราะธรรมชาติได้สร้างความมหัศจรรย์ให้เกิดขึ้น ภูเขาหินรูปร่างต่าง ๆ ที่เกิดจากการยุบตัวของภูมิประเทศ บางส่วนยุบมากก็กลายเป็นเหวลึก และบางส่วนก็กลายเป็นแนวสันเขาที่มีความกว้างพอให้คนเดินได้ เมื่อมองดูจึงมีลักษณะที่คล้ายแกรนด์แคนยอน ผิดก็แต่ว่าตั้งอยู่ที่ปายเท่านั้นเอง

ใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดยาว 1 สัปดาห์ในช่วงสงกรานต์ ที่รัฐบาลเพิ่งประกาศมาสด ๆ ร้อน ๆ  ลองเลือกที่เที่ยวสุดอันซีนที่เราแนะนำไป เป็นจุดหมายปลายทางได้เลย รับรองว่าไปเที่ยวแล้วไม่มีผิดหวัง เพราะท่านจะได้รับพลังและออกซิเจน จากธรรมชาติกลับมาสู้งานต่ออย่างเต็มปอดแน่นอน สถานที่ท่องเที่ยวเพิ่มเติม แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวหน้าฝน