เกม Super Mario 64 ขายได้ 1.5 ล้านเหรียญในการประมูล at

เกม Super Mario 64 ขายได้ 1.5 ล้านเหรียญในการประมูล at

เกม Super Mario 64 ขายได้ 1.5 ล้านเหรียญในการประมูล at

นับได้ว่าเป็นที่ฮือฮาอย่างมากเลยแหละครับกับวงการไอทีและเกม โดยข่าวบทความในวันนี้เราจะมานำเสนอในเรื่องของ เกม Super Mario 64 ขายได้ 1.5 ล้านเหรียญในการประมูล at ที่ทาง itguidesth นั้นได้ไปเสาะหาข้อมูลมา เพราะว่า สำเนาวิดีโอเกม Super Mario 64 ที่ปิดผนึกได้ขายในการประมูลไปแล้วกว่า 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ (1.1 ล้านปอนด์) ทำลายสถิติ คาร์ทริดจ์ปี 1996 เป็นชื่อเปิดตัวสำหรับคอนโซล Nintendo 64 และเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์ม 3D รุ่นแรกที่ทรงอิทธิพลที่สุด

เกม Super Mario 64

บ้านประมูลกล่าวว่ามีสำเนา “น้อยกว่าห้า” เล่มในสภาพดีเช่นนี้ การขายลดลงอีกคนหนึ่งซึ่งเป็นผู้ทำลายสถิติซึ่งเป็นคาร์ทริดจ์ Legend of Zelda ดั้งเดิมที่ตั้งขึ้นเมื่อสองวันก่อน

คาร์ทริดจ์ Nintendo Entertainment System (NES) ดั้งเดิมนั้นขายในราคา 870,000 ดอลลาร์ในวันศุกร์ ทำให้เป็นเกมที่แพงที่สุดในโลกโดยสังเขป ไม่มีการซื้อเกมใดเกมหนึ่งเนื่องจากประสบการณ์การเล่นเกมที่หาได้ยาก – Nintendo ได้เผยแพร่ใหม่สำหรับคอนโซล Nintendo Switch ทั้งสองเกม แต่กลับมีค่าเป็นของที่ระลึกทางกายภาพ เช่นเดียวกับการ์ดซื้อขายหายาก

  • ‘Nintendo PlayStation’ หายากขายในราคา 230,000 ปอนด์
  • เงิน ‘บ้า’ ในการซื้อขายการ์ดสะสม
  • คุณคิดอย่างไรกับสิ่งที่มีค่า?

คาร์ทริดจ์ Super Mario 64 ให้คะแนนโดย Wata บริษัทรวบรวมวิดีโอเกมที่ระดับ 9.8 A++ ซึ่งหมายความว่าทั้งอยู่ในสภาพที่เกือบสมบูรณ์และซีลไม่บุบสลายและ “เหมือนใหม่”เรตติ้งที่สูงไม่เพียงพอที่จะรับประกันราคาประมูลที่สูง แม้ว่าจะช่วยได้ก็ตาม อีกสำเนาของ Super Mario 64 ในการประมูลเดียวกันด้วยคะแนน 9.6 A++ ขายในราคา 13,200 ดอลลาร์ที่ไม่แพงนัก

เกมยอดนิยมที่หายากกว่านั้นดึงดูดผู้ประมูลได้มากที่สุด

Super Mario 64 เป็นเกมที่ขายดีที่สุดสำหรับระบบ Nintendo 64 และถูกมองว่าเป็นเกมที่สำคัญในประวัติศาสตร์วิดีโอเกม มันทำเครื่องหมายการเคลื่อนไหวครั้งแรกของมาริโอในสามมิติ แตกต่างจากต้นกำเนิดการเลื่อนด้านข้างของเขา

ในขณะที่นักเล่นเกมสมัยใหม่หลายคนรู้สึกว่ามันไม่ได้มีอายุมากเป็นพิเศษและเป็นที่ทราบกันดีว่ามีปัญหาเรื่องกล้องอย่างมาก แต่ก็ยังถือว่าเป็นหนึ่งในวิดีโอเกมที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา การประมูลแบบเฮอริเทจซึ่งเป็นบริษัทที่อยู่เบื้องหลังการขายต้องแปลกใจกับราคามหาศาลที่ในที่สุดก็ดึงดูด

แต่เกมยอดนิยมที่หายากกว่านั้นดึงดูดผู้ประมูลได้มากที่สุด

ก่อนการประมูล ความสนใจส่วนใหญ่อยู่ที่คาร์ทริดจ์ Zelda ที่หายาก

The Legend of Zelda ฉบับปี 1988 ฉบับ 9.0 A-sealed เป็นเกมแรกในซีรีส์นี้ และยังคงเป็นหนึ่งในเกมที่มีผลงานดีที่สุดและได้รับการยกย่องมากที่สุดในแค็ตตาล็อกทั้งหมดของ Nintendo

คาดว่าจะมีราคาสูงเพราะสำเนานี้เป็นของการผลิตในช่วงต้น – ทำให้เป็นหนึ่งในชิ้นแรก ๆ ที่ยังคงมีอยู่ การประมูลแบบเฮอริเทจกล่าวว่าตามความรู้แล้ว มีสำเนาการผลิตก่อนหน้านี้เพียงฉบับเดียวเท่านั้น และไม่อาจนำออกขายได้ “สำเนานี้ [เป็น] ฉบับที่ปิดผนึกเร็วที่สุดที่ทุกคนสามารถคาดหวังได้อย่างแท้จริง”

หลายคนแปลกใจที่ตลับเกม Mario ซึ่งขายได้หลายล้านเล่ม ขายได้มหาศาล ของสะสมวิดีโอเกมดึงราคาที่สูงขึ้นและสูงขึ้น ทำให้บางคนตั้งคำถามว่าตลาดพองเกินจริงหรือไม่ การขายคาร์ทริดจ์ Zelda ทำลายสถิติก่อนหน้านี้ โดยตั้งขึ้นในเดือนเมษายนสำหรับคาร์ทริดจ์ NES ดั้งเดิมของ Super Mario Bros ซึ่งเป็นเกมแพลตฟอร์มแบบเลื่อนด้านข้างตัวแรกที่มีช่างประปาที่มีชื่อเสียง ซึ่งขายได้ในราคา 660,000 ดอลลาร์ การประมูลที่ทำลายสถิติในสัปดาห์นี้ทำให้เห็นเกมสะสมจำนวนมากมีราคาสูง – สำเนา Final Fantasy III สำหรับ Super Nintendo ขายในราคา 96,000 ดอลลาร์ เช่นเดียวกับสำเนาของ Zelda: A Link to the Past

ทิ้งท้าย

หากคุณสนใจบทความที่เกี่ยวกับการหาเงินหรือรายได้เพิ่มเติม สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ konjalon ก็จะมีบทความเกี่ยวกับ งานรายได้เสริม เพิ่มเงินในกระเป๋า ทำกำไร ทำที่บ้านได้ ไม่ต้องลงทุน หรือทำไปเป็นอาชีพเสริมเลยก็ช่วยให้หลายๆคนผ่านพ้นปัญหาเงินไม่พอใช้ สำหรับอาชีพเสริมยอดนิยมที่สุดในตอนนี้ หนีไม่พ้นการนำสิ่งที่รักมาทำเป็นอาชีพเสริมควบคู่งานประจำ ไม่ว่าจะเป็น การเป็นยูทูปเบอร์ นักแคสต์เกม ที่หากทำดีๆแล้วมีคนติดตามเยอะ ๆ รายได้หลักแสนต่อเดือนก็เป็นเรื่องไม่ยาก

ขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจากเว็บไซต์ : BBC