E3 2021: Ubisoft เริ่มอีเวนต์ด้วยการเปิดเผย Avatar และ Mario + Rabbids

Ubisoft เริ่มอีเวนต์ด้วยการเปิดเผย Avatar

E3 2021: Ubisoft เริ่มอีเวนต์ด้วยการเปิดเผย Avatar และ Mario + Rabbids

ต้องบอกว่าเป็นข่าวแรงเอาใจแฟน ๆ คอเกมของค่าย Ubisoft กันเลยทีเดียวครับ สำหรับเกมที่ได้นำมาเปิดตัวในช่วงนี้ทางเรา itguidesth ก็ได้รวบรวมข่าวสารวงการเกม และเทคโนโลยี ที่ทันโลกมาอัพเดทให้คอเกมหลาย ๆ คนนั้นได้ติดตามกัน เกมใหม่ที่สร้างจากภาพยนตร์ Avatar ของ James Cameron และความร่วมมือครั้งใหม่กับ Nintendo ได้เริ่มต้นขึ้นใน E3 2021

Ubisoft เป็นผู้ผลิตเกมรายแรกที่ได้สาธิตเกมที่กำลังจะมาถึงในงานแสดงเกมประจำปี เป็นครั้งแรกในรอบสองปีอันเนื่องมาจากการแพร่ระบาด นอกจากนี้ยังแสดงให้เห็น Rainbow Six: Extraction และครูสอนกีตาร์ Rocksmith คนใหม่ รวมถึงชื่ออื่นๆ แต่เป็นการเปิดเผยที่น่าประหลาดใจของ Avatar: Frontiers of Pandora ซึ่งทำให้ผู้ชมจำนวนมากตื่นเต้น

การเป็นหุ้นส่วนกับแฟรนไชส์ภาพยนตร์ได้รับการประกาศในปี 2560 แต่มีการเปิดเผยเพียงเล็กน้อยเกี่ยวกับเรื่องนี้ตั้งแต่นั้นมา เกมแอ็กชันผจญภัยมุมมองบุคคลที่หนึ่งถูกนำเสนอผ่านตัวอย่างภายในเครื่องยนต์ โดยเน้นที่ภาพจริง แต่มีรายละเอียดเล็กน้อยว่าสไตล์ของเกมจะเป็นอย่างไร

  • สิ่งที่คาดหวังในงาน E3 2021
  • Gaming Conference E3 เปิดให้สตรีมฟรีในปีนี้

Ubisoft กล่าวว่าเกมนี้จะเป็น “เรื่องราวใหม่แบบสแตนด์อโลน” ซึ่งผู้เล่นจะเล่นเป็น Na’vi ซึ่งเป็นมนุษย์ต่างดาวที่มีผิวสีฟ้าของดาวแพนโดร่าซึ่งเป็นวีรบุรุษของภาพยนตร์ต้นฉบับปี 2009

ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่มีกำหนดเข้าฉายจนถึงปี 2022 ภาคต่อของ James Cameron ในภาพยนตร์ต้นฉบับที่รู้จักกันในชื่อ Avatar 2 เท่านั้น ปัจจุบันมีกำหนดเข้าฉายในเดือนธันวาคม 2022 หลังจากล่าช้าไปหลายปี

Extraction แทนที่ Quarantine

Ubisoft เริ่มการนำเสนอด้วยเกมยิงยุทธวิธี Rainbow 6 Siege: Extraction ซึ่งเป็นชื่อใหม่สำหรับรายการถัดไปในซีรีส์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Tom Clancy เดิมชื่อ Rainbow Six: Quarantine บริษัทเปลี่ยนชื่อเนื่องจากการระบาดทั่วโลก Extraction แตกต่างจากรุ่นก่อนซึ่งเป็นเกมระหว่างผู้เล่นกับผู้เล่น Extraction เป็นเกมยิงแบบร่วมมือแบบทีมสำหรับผู้เล่นสามคนเพื่อร่วมทีมกับคู่ต่อสู้ที่ควบคุมโดย AI มุ่งเน้นไปที่ผู้เล่นที่เข้าร่วมกองกำลังเพื่อจัดการกับมนุษย์ต่างดาวที่แพร่เชื้อสู่ผู้คนทั่วโลก

เกมก่อนหน้า Rainbow Six Siege จะได้รับการอัปเดตต่อไปในฐานะเกมต่อสู้แบบทีมที่แข่งขันกันในซีรีส์นี้ Ubisoft กล่าว นอกจากนี้ยังประกาศว่าจะเพิ่มการเล่นข้ามแพลตฟอร์มสำหรับผู้เล่นบนแพลตฟอร์มต่างๆ เช่น PC และ Google Stadia และ Xbox และ PlayStation แต่ไม่ใช่ระหว่างพีซีและคอนโซล

มาริโอ้ แมชอัพ

นอกจากนี้ยังได้ประกาศภาคต่อของการต่อสู้ของ Mario + Rabbids Kingdom ซึ่งเป็นเกมยอดฮิตในปี 2017 ที่ผสมผสานตัวละคร Super Mario อันเป็นเอกลักษณ์ของ Nintendo เข้ากับ Rabbids ของ Ubisoft ในเกมแทคติกแบบผลัดกันเล่น

ชื่อต่อไปในซีรีส์ Sparks of Hope ยังเป็นเฉพาะ Nintendo Switch เท่านั้น การผจญภัยออกจากอาณาจักรเห็ดของมาริโอและเดินทางสู่อวกาศ โดยใช้ประโยชน์จากภาพบางส่วนของเกม Super Mario Galaxy ของ Nintendo ที่ได้รับคำชมเชยในปี 2550 ในขณะที่ตัวละครย้ายจากดาวเคราะห์หนึ่งไปอีกโลกหนึ่งตลอดทั้งระดับ มีกำหนดเปิดตัวในปีหน้า

ในขณะที่เกมได้รับการพัฒนาร่วมกับ Nintendo แต่การนำเสนอของเกม Titan ของญี่ปุ่นเกี่ยวกับเกมนั้นจะมีขึ้นในวันอังคาร

มีการประกาศชื่อ Rocksmith ใหม่ด้วย เกมดังกล่าวอนุญาตให้ผู้เล่นต่อกีตาร์กับพีซีหรือคอนโซลเกมและเรียนรู้การเล่นกีตาร์โดยทำตามการบันทึกอย่างเป็นทางการ

เกมดั้งเดิมถูกมองว่าเป็นนวัตกรรมใหม่ แต่ต้องใช้สายเคเบิลเพื่อเชื่อมต่อกีตาร์กับคอมพิวเตอร์ ซึ่งผู้เล่นหลายคนรู้สึกว่าใช้งานไม่ได้ผล

Rocksmith+ เวอร์ชันใหม่ยังมีแอปโทรศัพท์ที่อนุญาตให้ผู้เล่นอะคูสติกหรือแฟนกีตาร์ไฟฟ้าที่ใช้เครื่องขยายเสียงใช้เกมผ่านไมโครโฟนของโทรศัพท์ได้ Rocksmith+ จะมีคุณสมบัติเพิ่มเติม เช่น โหมดคอร์ดสำหรับผู้เริ่มต้นและวิดีโอช่วยเหลือชุมชน

แต่เกมนี้จะเป็นบริการสมัครสมาชิกราคา 12.99 ปอนด์ต่อเดือน บริษัทกล่าวว่าสอดคล้องกับการเรียกเก็บเงินเป็นเครื่องมือการศึกษาระดับพรีเมียมมากกว่าเกม

E3 – ย่อมาจาก Electronic Entertainment Expo – มักจัดขึ้นที่ Los Angeles Convention Center โดยมีผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมและนักข่าวเกมหลายพันคนเข้าร่วม

หลังจากที่เห็นการแพร่ระบาดปีสุดท้ายของเหตุการณ์ยกเลิกการแสดงในปีนี้ย้ายไปดิจิตอลอย่างเดียวเป็นครั้งแรก

ความสนใจจะเปลี่ยนไปเป็นการนำเสนอที่สำคัญของ Microsoft ในวันอาทิตย์ ซึ่งเป็นงาน E3 ครั้งแรกของบริษัทนับตั้งแต่เข้าซื้อกิจการ Bethesda ผู้ผลิต Skyrim และ Fallout ด้วยมูลค่า 7.5 พันล้านดอลลาร์ในปีที่แล้ว

ทิ้งท้าย

เห็นไหมล่ะครับว่า มีเกมใหม่ ๆ ให้ได้ร้องว้าวตลอดทั้งปี ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอนสำหรับคอเกมของค่าย Ubisoft ที่ได้มีทีมพัฒนามากฝีมือ ที่สร้างความมหัศจรรย์ ให้กับวงการเกมและเทคโนโลยีในปีนี้

ขอบคุณแหล่งอ้างอิง : BBC