เปิดทริปตะลุย 8 คาเฟ่ในเชียงใหม่ ที่คุณไม่ควรพลาด!

เปิดทริปตะลุย 8 คาเฟ่ในเชียงใหม่ ที่คุณไม่ควรพลาด!

เปิดทริปตะลุย 8 คาเฟ่ในเชียงใหม่ ที่คุณไม่ควรพลาด!

  • Grace
  • กันยายน 23, 2020
  • 0 comments

เปิดทริปตะลุย 8 คาเฟ่ในเชียงใหม่ ที่คุณไม่ควรพลาด! “เชียงใหม่ ไปกี่ที ๆ ก็ไม่มีเบื่อ” เป็นประโยคที่ปฏิเสธไม่ได้จริง ๆ และถ้าจะพูดถึงเชียงใหม่อย่างแรกเลยที่ทุกคนนึกถึง ก็คงจะหนีไม่พ้นคาเฟ่อย่างแน่นอน เพราะเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าเชียงใหม่นั้นเป็นเมืองแห่ง “คาเฟ่” วันนี้เราจึงได้รวบรวมคาเฟ่ในเชียงใหม่มาให้ทุกคนได้รู้จักกัน โดยจะมีร้านใดบ้างและแต่ล่ะร้านจะน่าไปเยือนแค่ไหน ตามไปดูกันได้เลยค่ะ

1. The Baristro at Ping River

ร้านกาแฟสไตล์มินิมอลที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำปิง ที่ดัดแปลงบ้านเก่าให้เป็นร้านกาแฟสุดชิค โดยตึกด้านนอกยังใช้โครงสร้างเดิม แต่ด้านในตกแต่งใหม่หมด เน้นใช้โทนสีเทาขาวให้ความรู้สึกอบอุ่น  ร้านกว้างขวางโซนที่นั่งมีให้เลือกหลากหลายทั้ง indoor & outdoor โดยเฉพาะโซนที่เป็นไฮไลท์เทอเรสที่ยื่นออกไปริมน้ำพร้อมเก้าอี้นั่ง  เป็นมุมที่เหล่าบรรดาสาว ๆ ทั้งหลายนิยมมาถ่ายภาพโพสต์ท่าแบบชิค ๆ

พิกัด : 62 ถนน ซอย ป่าตัน ตำบลป่าตัน อำเภอเมืองเชียงใหม่

เปิดให้บริการ : ทุกวัน  08:00 น. – 19:00 น.

2. ภูฟิน – Phufinn

คาเฟ่บนดอยที่มีวิวสวยบรรยากาศดีให้ลูกค้าได้มาชมบรรยากาศเเบบเต็มอิ่ม ทางร้านมีด้วยกัน 3 สาขา 3 บรรยากาศ 1.สาขา ภูฟินดอย : คาเฟ่บนยอดดอยจุดชมวิว 360 องศากับบ้านต้นไม้และสกายวอล์ค พร้อมบริการคอฟฟี่ เบเกอรี่ เเละอาหารอร่อย ๆ มากมาย 2.สาขา ภูฟิน เทอร์เรส : คาเฟ่ท่ามกลางหุบเขา นอนเตียงชมวิวเมืองเชียงใหม่-ลำพูน ฟินกับอาหารพื้นเมืองเหนือและอาหารอีสานส้มตำแซ่บ ๆ พร้อมกาแฟและเบเกอรี่ และ 3.สาขาภูฟิน อิน เดอะ เลค : คาเฟ่ริมทะเลสาบ พร้อมอาหารไทย-จีน-ยุโรป กาแฟและขนมหวานแสนอร่อย ยังไงต้องลองเเวะมาชิมเเละชมบรรยากาศหลักล้านได้ที่นี่ ซึ่งราคาเมนูอาหารของทางร้านเริ่มต้นที่ประมาณ 69 บาทขึ้นไป เรียกได้ว่าถ้าแรกมากับวิวถือคุ้มเลยค่ะเพื่อน ๆ

พิกัด : ตำบล น้ำแพร่ อำเภอ หางดง เชียงใหม่ 50230

เปิดให้บริการ : ภูฟินดอย : 8.30-18.00 น. ภูฟินอินเดอะเลค 10.00-21.00 น. ภูฟินเทอเรส 11.00-21.00 น.

3. SS1254372 Café

ร้านสุดชิคแห่งถนนนิมมาน ตัวร้านเป็นทรงคล้ายยานอวกาศตกแต่งได้เก๋ไก๋  มีมุมให้ถ่ายรูปชิคหลายมุม โดยเฉพาะมุมด้านหน้าที่เป็นกระจกกลม พร้อมเก้าอี้นั่ง โซนด้านหลัง มี Gallery Seescape กับ Gallery Art ไว้สำหรับคนชอบงานศิลป์  ร้านจำหน่ายอาหารแนว Brunch Lunch และกาแฟ ที่ได้กลิ่นอายมาจาก Café ของชาวออสซี่ที่เจ้าของร้านชื่นชอบ  เมนูเน้นไปที่อาหารเช้า แบบ Healthy เริ่มตั้งแต่ 8 โมงเช้า ไปจนถึงบ่าย 3 โมง

พิกัด :  22/1 ถนน นิมมานเหมินท์ ซอย 17 (ตรงข้ามร้านจริญ)  ตำบล สุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่

เปิดให้บริการ : อังคาร – อาทิตย์  08:00 น. – 17:00 น.

4. Forest bank cnx

คาเฟ่เล็กๆ ย่านวัดเกตุ  ภายในร้านจัดได้น่ารัก เหมือนเป็นบ้านหลังน้อยที่อยู่กลางป่าบรรยากาศอบอุ่น มีทั้งโซนที่นั่งกลางสวนและห้องแอร์  ไฮไลท์ของร้าน คือ การจัดเค้กและขนมในตะกร้าและถาดไม้สานท่ามกลางมวลหมู่ดอกไม้ละไม้ประดับ  ดูเก๋ไก๋น่าทานเป็นอย่างยิ่ง ขนมทำใหม่ทุกวัน โดยเปลี่ยนเมนูไปบ้างในแต่ละวัน มีทั้งขนมปัง ขนมเค้ก พร้อมเครื่องดื่มไว้คอยบริการเพื่อเพิ่มรสชาติยิ่งขึ้นไปอีก ขนมอร่อยเกือบทุกอย่าง บราวนี่เนื้อหนึบ  ชีสเค้กต้องลองหอมนมชีสอร่อยมาก

พิกัด :   8/2 ถนน หน้า ซอย 1 อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ (ร้านอยู่ถัดจาก โรงแรม 137 Pillars House มาทางคอนโดประมาณสองบล๊อคก่อนถึงคอนโด)

เปิดให้บริการ :   จันทร์ – อังคาร 10:30 น. – 17:00 น.  ศุกร์ – อาทิตย์ 10:30 น. – 17:00น.

5. เมากาแฟ

ร้านกาแฟในบรรยากาศสวน ร่มรื่น ที่เป็นกระแสในโซเชียลอยู่ช่วงนึง ซึ่งจุดเด่นอาจจะเป็นเพราะมีกาแฟที่ผสมแอลกอฮอล์ ทำให้คนสนใจ  ตัวร้านเป็นบ้านสองชั้นตกแต่งแบบเรียบง่าย  เป็นโทนสีขาวตกแต่งแบบร่วมสมัยผสมล้านนานิด ๆ ที่นั่งมีทั้งห้องแอร์และแบบเอาท์ดอร์ เครื่องดื่มแนะนำของร้าน คือ  เมากาแฟ เมานม (ชาไทย) เมาช็อคโกแลต  นอกจากเครื่องดื่มแล้วยังมีขนมเค้กให้เลือกทานมากมาย ขนมเค้กยังอร่อยอีกด้วย

พิกัด : 41/1 หมู่ที่ 15 ถนน รอบเมืองเชียงใหม่ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ (ถนนคันคลองชลประทาน ก่อนทางเข้าหมู่บ้านสีวลี อยู่ติดถนน เยื้องคณะสัตวแพทย์)

เปิดให้บริการ :  08:30 น. – 19:00 น.

6. Gateway Coffee Roasters

ร้านตั้งอยู่เส้นถนนท่าแพติดกับธนาคารกรุงไทย โดยตัวร้านจะอยู่บนชั้น2ของร้านขายเสื้อผ้า ร้านตกแต่งแบบเท่ฮิปๆแนววินเทจ สำหรับใครที่ชอบบรรยากาศตึกเก่าน่าจะชอบร้านนี้  โดยเฉพาะมุมที่นั่งบริเวณระเบียงชมวิว นั่งเพลินถ่ายรูปสวย ในบรรยากาศเอาท์ดอร์ และด้วยเมนูกาแฟที่โดดเด่นจนเป็นเอกลักษณ์ ที่หลายคนการันตีในรสชาติ ทำให้ร้านนี้กลายเป็นคาเฟ่ฮิปที่ใครมาเชียงใหม่ต้องไม่พลาด  แต่ร้านไม่ได้ติดแอร์แต่มีพัดลมเพดาน  ช่วงกลางวันอาจจะร้อนหน่อย

พิกัด : ถนนช้างม่อย ซอย 2 ตำบล ช้างม่อย อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ (ริมถนนท่าแพ ร้านอยู่ชั้น2)

เปิดให้บริการ :  ทุกวัน 09:00 น. – 18:00 น.

7. Neo Café

ร้านที่บรรยากาศดีตั้งอยู่เชิงดอยปุย  ภายในร้านตกแต่งได้อย่างลงตัว  กับบรรยากาศในสวนและสัมผัสธรรมชาติแบบใกล้ชิดมีสวน มีเสียงน้ำไหลท่ามกลางธรรมชาติที่เขียวขจี เรียกว่าถ้าใครที่มาที่ร้านกาแฟที่นี่จะต้องหลงไหลกับบรรยากาศเป็นแน่ นอกจากบรรยากาศที่แสนจะอบอุ่นแล้วด้านเมนูอาหารและเครื่องดื่ม กาแฟ

พิกัด :   116/23 หมู่ที่ 1 ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง เชียงใหม่ (ใช้เส้นทางถนนห้วยแก้วมุ่งหน้าเข้าเมือง ให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอยด้านข้างราชมงคล ขับไปตามเส้นทางที่จะไปค่ายลูกเสือ ร้านนีโอคาเฟ่อยู่ก่อนถึงค่ายลูกเสือ อยู่ทางด้านหลังมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล วิทยาเขตภาคพายัพ)

เปิดให้บริการ :  ทุกวัน 09:00 น. – 18:30 น.

8. No.39 Café

ร้านกาแฟถ่ายรูปสวย ไม่ไกลจากวัดอุโมงค์ นั่นก็คือร้าน No.39 Cafe ก็ต้องห้ามพลาด เมื่อทุกคนมาเที่ยวเชียงใหม่ครับ ที่นี่ถือเป็นร้านกาแฟยอดฮิตในหมู่ Cafe Hopper อีกด้วยนะ เพราะนางมีมุมถ่ายรูปยอดนิยม อย่างมุมนั่งชั้น 2 ของร้าน โดยคนถ่ายรูปจะต้องไปยืนฝั่งตรงกันข้ามไกล ๆ ส่วนเมนูกาแฟของที่นี่ ก็อร่อย ราคาไม่แรงอย่างที่คิด

พิกัด : ซ.วัดอุโมงค์ ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่

เปิดให้บริการ :  09.30 – 19.00 น.

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับคาเฟ่ในเชียงใหม่ที่เราได้นำมาแนะนำให้ได้รู้จัก บอกเลยว่าแต่ละร้านดีไซน์สวยโดนใจ มีสไตล์เป็นที่สุด ใครมีแพลนที่กำลังจะไปเที่ยวเชียงใหม่ เชื่อว่าคาเฟ่เป็นอีกหนึ่งจุดหมายที่ห้ามพลาดค่ะ เพราะคุณจะได้ภาพสวย ๆ กลับบ้านอย่างแน่นอน สถานที่ท่องเที่ยว เพิ่มเติม แนะนำ 5 สถานที่ท่องเที่ยวหน้าฝน ที่คุณห้ามพลาด

อ่านบทความอื่น ๆ ได้ที่ : ทำความรู้จัก 5 เมืองแห่ง “สตรีทอาร์ต”