5 ร้านราเมงที่ต้องโดน เมื่อเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่น

ราเมง สุดยอดอาหารที่นิยมมาก

5 ร้านราเมงที่ต้องโดน เมื่อเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่น

  • lisa
  • ธันวาคม 24, 2020
  • 0 comments

ญี่ปุ่น นอกจากจะมีสถานที่ท่องเที่ยวอันเลื่องชื่อ มีวัฒนธรรมที่น่าค้นหาแล้ว เรื่องอาหารที่นี่ก็เด็ดและดังไม่แพ้ที่อื่น ๆ ปกติแล้วเวลารับประทานอาหารญี่ปุ่น เพื่อน ๆ จะทานอาหารประมาณไหนกันบ้างคะ แน่นอนละว่าแต่ละคนต้องชอบต่างกันออกไป บางคนชอบซูซิ บางคนชอบข้าวหน้าต่าง ๆ แต่บางคนอาจจะชอบเวซดน้ำแซ่บ ๆ อย่าง ราเมง ก็มี และหากท่านเป็นคนที่ชื่นชอบการทานราเมง และชอบการเดินทางท่องเที่ยวในญี่ปุ่น ท่านต้องห้ามพลาด 5 ร้านราเมงที่ต้องโดน เมื่อเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่น ที่เราจะแนะนำต่อไปเด็ดขาด

5 ร้าน ราเมง ที่ต้องโดน เมื่อเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่น

1. ร้าน เมนยะ ฮานาบิ (Menya Hanabi)

ร้านแรกขอเปิดพิกัดกันที่ย่านชินจูกุ แหล่งช็อปปิ้งชื่อดังของญี่ปุ่นกันเลยจ้า ร้านนี้มีชื่อว่า เมนยะ ฮานาบิ (Menya Hanabi) ว่ากันว่าร้านนี้เป็นเจ้าของรางวัล Ramen Walker Grand Prix อันดับที่ 35 เลยทีเดียว โดยเมนูที่เราแนะนำว่าต้องตำทานกันให้อิ่มท้อง คือ มาเซะโซบะ หรือจะเรียกว่าราเมงแห้งญี่ปุ่นก็ได้ เส้นนุ่ม ๆ ท็อปปิ้งด้วยผักชี เนื้อสับปรุงรสและไข่ดิบ เพื่อเพิ่มระดับความอร่อยกับมาเซะ โซบะควรคลุกให้เข้ากันแล้วกินเลยรับรองว่าอร่อยติดใจแน่นอนจ้า

ราเมง ร้านเมนยะ ฮานาบิ

พิกัด: 2-8-16 Okubo, Shinjuku-ku, Tokyo

การเดินทาง: สถานีรถไฟ Shin-Okubo ทางออกที่ 2 เดินเข้ามาในย่าน Okubo

2. ร้าน Menya Musashi

ราเมง ที่ต้องตำเมื่อไปถึงญี่ปุ่นร้านที่สอง ยังคงอยู่ในชินจูกุย่านดังเหมือนเดิมค่ะ โดยร้านนี้มีชื่อว่า Menya Musashi หรือที่นักท่องเที่ยวหลายคน รู้จักกันดีในนาม ราเมงซามูไร เมื่อเข้าไปในร้านจะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศแบบญี่ปุ่นของแท้ ดูเชฟทำราเมงกันไปเลย สดๆ ได้ฟีลสุด ๆ ที่นี่ถือเป็นร้านที่เปิดมานานเริ่มก่อตั้งในปีปี 1996 ที่โตเกียว และได้รับกระแสนิยมมาตลอดจนปัจจุบันมีเปิดใหม่หลายสาขา ด้วยชื่อเสียงเรื่องน้ำซุปเนื้อสัตว์หมู และไก่ผสมกับซุปสไตล์ญี่ปุ่นทำจากปลาคัตสึโอะตากแห้งและนิโบชิ ทำให้เกิดเป็นรสชาติอร่อยกลมกล่อม ซึ่งบออกเลยว่าหาทานได้แค่ร้านนี้เท่านั้น

ราเมง ร้าน Menya Musashi

พิกัด: 7-2-6 K1 Bld.1F, Nishishinjuku , Shinjuku-ku, Tokyo, 160-0023, Japan

การเดินทาง: สถานีชินจูกุฝั่งประตูตะวันออก

3. ร้าน คงจิกิ โฮโตโตงิซึ

คงจิกิ โฮโตโตงิซึ ความจริงมีหลายสาขาทั่วญี่ปุ่นเลยค่ะ แต่ที่เราจะแนะนำสายกินทุกท่านในวันนี้ เป็นสาขาที่อยู่ในชินจูกุค่ะ ร้านนี้ได้รับการการันตีความอร่อยจากรางวัล Ramen Walker Grand Prix ซึ่งอยู่ในอันดับที่ 20 เรื่องรสชาติบอกเลยว่าไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน เมนูที่ห้ามพลาดคือ คงจิกิ โฮโตโตงิซึ สาขาชินจูกุอีกเช่นกัน ด้วยรสชาติของน้ำซุปรสอ่อนที่มีส่วนผสมหลักเป็นหอยตลับ ทำให้แตกต่างจากร้านอื่น ๆ ที่จะเน้นเป็นซุปกระดูกหมูหรือไก่ ทำให้ได้รสชาติแบบคลีน ๆ เบา ๆ รับรองติดใจทุกครั้งที่ได้ทานแน่นอน

ราเมงอร่อย ร้านคงจิกิ

พิกัด: 2-47-12 Hatagaya, Shibuya-ku, Tokyo

การเดินทาง: 7 นาทีเดินจาก Hatagaya station

4. ร้าน ราเมงข้อสอบ  (Ichiran Ramen Ueno)

มาต่อกันที่ร้านราเมงชื่อดังแห่งที่ 4 กับร้านที่ชื่อว่า ราเมงข้อสอบ ในประเทศไทยของเราก็มีร้านราเมงแบบนี้ เปิดให้บริการมากมาย แต่จะเอาแบบอร่อยออริจินัล ต้องไปที่นี่เท่านั้นจ้า ซึ่งวิธีการสั่งก็จะคล้าย ๆ กับที่ไทยคือให้เราเลือกเส้น เลือกความเข้ม เลือกเครื่องปรุงก่อน แล้วถึงไปกดตู้จ่ายเงิน ส่วนตัวเราว่ามันโอเคเลยถูกปาก อาจจะเพราะว่าเราสามารถเลือกความต้องการของเราได้ เลยได้รสชาติที่ถูกปากไม่แพ้กับที่ไทยเลยก็ว่าได้ เพราะมาตรฐานของเขาเหมือนกันทุกสาขาแน่นอนเด้อ

ikg,'-hvlv[

พิกัด: 7-1-1 Ueno Taito-ku Tokyo-to 110-0005

การเดินทาง: สถานี Ueno ทางออก Yamashita ใกล้ทางออกห้าง Atre Ueno

5. ร้าน Hirugao Ramen Tokyo Station

ปิดท้ายร้านอร่อยที่ต้องโดน กับร้านราเมงที่ชื่อว่า Hirugao Ramen Tokyo Station ค่ะ นี่เป็นราเมงชื่อดังของรถไฟใต้ดินโตเกียวเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าใครได้ไป ก็ต้องไปลองชิมดูสักครั้ง ว่ากันว่าความโดดเด่นของราเมงเจ้านี้ อยู่ที่น้ำซุป ที่ต่างจากที่อื่นเพราะเป็นน้ำซุปเกลือ รสชาติไม่จัดจ้าน หรือหนักมากจนเกินไป สามารถสั่งได้ทั้งแบบราเมงซุปเกลือ หรือจะเป็นราเมงแห้ง เสิร์ฟคู่กับซุปเกลือร้อน ๆ ก็อร่อยฟินไม่แพ้กันเลยล่ะจ้า

Hirugao Ramen Tokyo Station

พิกัด: Metropolitan Expressway Yaesu Route ตั้งอยู่ในราเมงสตรีทในสถานีรถไฟโตเกียว ชั้น B1

การเดินทาง: ออก Yaesu Central เดินลงบันไดเลื่อนมา Fist Avenue ชั้น B1

เอาเป็นว่าสายกินคนไหน ที่มีแพลนจะเดินทางไปเยือนแดนอาทิตย์อุทัย หลังจากโควิด 19 ผ่านพ้นไป อย่าลืมแวะไปชิม ราเมง ตามพิกัดทั้ง 5 แห่ง ที่เราแนะนำไปด้วยนะคะ รับรองว่าอาหารอร่อยถูกใจ จนอยากกกลับไปซ้ำใหม่แน่นอน

แจกฟรี สูตรอาหารเช้า ทำเองง่าย ๆ ไม่มีเบื่อ ทำกินวนไปได้ทุกเช้าเลยค่ะ ประหยัด ทำง่ายใช้เวลาไม่นาน และปลอดภัยด้วยนะ เหมาะสำหรับทุกคน ทุกเพศทุกวัย เมนูไหนที่เป็นเมนูประจำ เมนูในใจแล้วล่ะก็ ยิ่งทำให้เราอยากทำอาหารเช้าเพื่อตัวเอง เพื่อสุขภาพที่ดีของเราใช่ไหมคะ

และยิ่งในยุคโควิด – 19 นี้ หลายคนเริ่มน้ำหนักขึ้นกันบ้างแล้ว เพราะมีบริการจัดส่งอาหารแบบเดลิเวอรี่ให้เลือกมากมาย แถมยังไม่มีเวลาออกกำลังกาย กักตัวอยู่แต่บ้าน ทำอะไรก็รู้สึกเบื่อไปหมด แนะนำ 7 เมนูอาหารคลีน กู้หุ่นพัง กินแล้วพุงยุบ ที่จะมาช่วยให้การกักตัวของเรา ไม่น่าเบื่ออีกต่อไปค่ะ